01112018

xlarge

Hồi tưởng một sự kiện đã qua, là “phản tỉnh” về những gì mình đang trải nghiệm để “biết luôn giữ vững một con đường để đi thẳng đến đích” (René Descartes).

Đến nay, vẫn luôn là câu hỏi xoay quanh phận người như lý tưởng, tình yêu, cô đơn, lòng nhiệt thành, mệt mỏi chán chường… và ta đã sống những ngày ấy như thế nào cho một cuộc sống có ý nghĩa?

Hành trình rong ruổi trên đường đời đòi hỏi ta phải luôn trọn vẹn trong từng bước chân, bởi theo Michel de Montaigne thì, nếu lỡ bỏ qua một cảnh đẹp hay một phận đời đáng thương, thì phải quay lại, vì đàng nào cũng nắm trên con đường của mình, chẳng việc gì phải bám vào một con đường có sẵn. Và tất cả vẫn đang chờ ta phía trước.

——————————————————

Giữa những rong ruổi, xuôi ngược trong dòng đời, có lúc ta chợt dừng chân để tiếp tục cuộc hành trình. Và giờ đây, trong những khoảnh khắc dừng chân, ta dõi mắt nhìn về phía xa xăm mà lòng như muốn vẫy gọi, hối thúc lên đường. Lên đường, bước chân kẻ lữ hành chẳng dừng lại ở bất cứ nơi đâu. Lên đường, kẻ lữ hành chỉ nhắm thẳng phía trước mà bước tới, mở lòng đón nhận tất cả và đặt tất cả trong sự quan phòng của Đấng vẫn dõi theo từng bước chân.

Hành trình trong đời sứ vụ đòi hỏi kẻ lữ hành đưa tay đón nhận bất cứ ai trong cuộc đời với tâm tình đơn sơ vui vẻ và cũng đồng thời trao dâng tất cả để không nắm giữ cho riêng mình.

Lãnh nhận và trao dâng để trọn đời dâng hiến, chính là nét riêng của những kẻ lữ hành. Bức tranh cuộc sống bao giờ cũng đẹp, bởi trong mọi cảnh huống, nó luôn in đậm dấu ấn của Đấng Quan Phòng. Và sứ vụ của kẻ lữ hành là làm cho vẻ đẹp đó lại sáng lên trong dòng thời gian.

Sự dấn thân cho lý tưởng làm tiêu hao đời kẻ lữ hành, nhưng chấp nhận tiêu hao trên bước đường sứ vụ, thì trong tim lại rộn lên niềm vui và ánh mắt lại dõi nhìn về phía trước, vì phía trước là cả bầu trời rộng mở.

Advertisements

About Cá Cơm

"Kẻ sống có lý tưởng là kẻ dám bước đi một mình, và trái tim dám mở ra cho tiếng gọi phía trên cao"
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s